Trường THCS Ba Ngạc
Điện thoại: 055.8500266 - Email: c2bangacbt.quangngai@moet.edu.vn
11:43 EDT Thứ tư, 26/09/2018

• 20-11.jpg

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa » Văn hóa - nghệ thuật

Cảm nhận đêm Trung thu 2016

Thứ tư - 21/09/2016 10:21
Thầy và trò trường THCS Ba Ngạc tổ chức đêm Hội trăng rằm
Lãnh đạo trường tặng lồng đèn cho HS

LỜI TỎ ĐÊM TRĂNG RẰM!
( Trung thu Bính thân 2016)
            Tọa lạc giữa lòng một làng quê miền núi phía Tây huyện Ba Tơ thuộc tỉnh Quảng Ngãi ( một địa danh cách mạng anh hùng). Đó là ngôi trường trung học cơ sở Ba Ngạc nên thơ trầm lắng. Đêm nay, dưới ánh trăng sáng tỏ, trên sân trường thân thương. Thầy và trò chúng tôi cùng nhau sum vầy trong chương trình "vui Hội trăng rằm" với một cảnh quan rực rỡ sắc màu.
            Tiếng trống lân đã vang lên từ phía đầu bản  đến cuối buôn làm lay động cả một góc trời miền sơn cước.
            Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trường THCS Ba Ngạc đã tổ chức lễ đón mừng trung thu 2016. Thầy trò chúng tôi đã miệt mài chuẩn bị tất cả những điều kiện cần và đủ để thể hiện hết  tâm tư, nguyện vọng của mình trong một không gian khiêm nhường nhưng đầy ắp niềm vui, tình thương và đoàn kết.
Đội lân của trường đang trình diễn
            Dưới những bóng cây lồng lộng ánh trăng rằm. Từng “ đàn chim non” đang tung tăng vui đùa với rực rỡ đèn sao. Các em có dịp tranh tài làm nên những sản phẩm đèn lồng phong phú để đêm nay trình diễn và thi đua. Ban tổ chức lễ hội đã tiếp nhận nhiều suất quà của công ty du lịch Hoa Muống Biển để trao đến tận tay các em. Đan xen vào chương trình múa lân, thi trình diễn lồng đèn là những tiết mục văn nghệ vui tươi và những câu hỏi lí thú về sự tích đêm Trung thu cổ truyền của dân tộc. Các em học sinh đã có diệp gửi gắm vào ngày Tết Trung thu những tâm tư , tình cảm và những ước vọng tuổi thơ , đồng thời tạo cho các em một khí thế mới khi bước vào năm học mới. Nhân dịp tết trung thu  năm nay, tôi xin ngẫu hứng viết mấy câu thơ:
“ Đã mấy thu rồi đi qua mãi
Lời Bác Hồ khuyên lại vọng về
Đẹp giàu Tổ quốc non sông
Một phần công lớn là nhờ các em”
            Câu thơ muốn nhắc lại để các em luôn nhớ mãi lời dạy của Bác Hồ và ra sức học hành để mai này trở thành chủ nhân của đất nước.
            Giờ phá cỗ đã đến. Qúy vị đại biểu cùng thầy trò chúng tôi vui liên hoan trong sự ấm áp đậm đà tình nghĩa với những lời tâm sự ân cần. Các em học sinh không quên hứa hẹn cố gắng học hành để trở thành con ngoan trò giỏi.
Cô Hiệu trưởng tặng thưởng cho các đội thi đạt giải
            Xin cảm ơn BGH, BCH Công Đoàn đã dành những suất quà đơn sơ nhưng đầy tình đồng chí đến với cháu con của mình. Cuộc vui nào rồi cũng tàn. Trăng tròn đêm nay. Xin chào tiễn biệt Tết Trung thu 2016 và hẹn đón chào Trung thu năm đến. Kính chào tạm biệt quý bạn đọc!
                                                                                                       Huỳnh Trúc

Tác giả bài viết: Huỳnh Trúc

Nguồn tin: Trường THCS Ba Ngạc

Từ khóa: ba ngạc, tổ chức